Những bí mật của màu sắc giúp website của bạn kinh doanh đột phá

Trần Viết Anh Tài 21/07/2020
nhung-bi-mat-cua-mau-sac-giup-website-cua-ban-kinh-doanh-dot-pha

Bạn có biết khi thiết kế website thì màu sắc chủ đạo là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì nó không đơn giản là màu sắc yêu thích của bạn mà nó còn là màu thể hiện triết lý kinh doanh của công ty bạn. Khách hàng sẽ cảm nhận như thế nào với từng màu sắc kinh doanh khác nhau? Điều này có ảnh hưởng gì đến việc mua hàng của họ không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu giải đáp nhé!

kinh doanh warriorMàu sắc ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn

 

Sự ảnh hưởng đến tâm lý

Một cuộc khảo sát ở Quốc Tế Màu tại Seoul đã chỉ ra rằng 92% khách hàng đồng ý rằng màu sắc là điều quan trọng khi mua một sản phẩm nào đó. Chỉ 6% cho biết rằng sẽ chạm vào món hàng đó khi nghĩ rằng nó quan trọng đối với mình. Và khoảng 1% dựa vào mùi vị hoặc âm thanh của sản phẩm đó tạo ra.

Từ đó, các chuyên gia tại đây ra rút ra kết luận rằng tiềm thức của người mua sắm bị tác động mạnh bởi màu sắc trong 2 phút đầu tiên. 60% - 90% đánh giá của khách hàng đưa ra điều dựa trên màu sắc của sản phẩm.

Do đó, việc website kinh doanh với những gam màu bắt mắt là điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng và khiến họ ở lại lâu hơn với website của bạn. Dưới đây là những điều mà khách hàng sẽ cảm nhận được khi gặp những gam màu chủ đạo trên website kinh doanh của bạn:

Vàng

Màu vàng là một màu tươi mới, vui vẻ - thực sự sẽ gây chú ý cho khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng màu vàng cũng nên hạn chế bởi các màu có tính dịu khác. Nếu không khách hàng của bạn sẽ rời khỏi website bởi sự chói lòa của nó.

Cam

Màu cam thể hiện sự tham vọng, ấm áp và đầy năng lượng. Màu cam có tính nổi bật, dễ gây sự chú ý ngay từ những giây đầu đối với khách hàng. Màu cam hoàn toàn nổi trên nền màu xanh và tạo nên rung cảm tích cực và thú vị. Điều này dễ dàng khiến khách hàng có thể bấm mua ngay lập tức.

Xanh da trời

Màu xanh da trời thể hiện sự hòa bình, vững chắc và tin cậy. Khi người mua nhìn thấy gam màu này, họ thường yên tâm hơn trong việc mua sắm.

Đỏ

Màu đỏ là màu tác động sâu sắc đến cảm xúc của khách hàng. Màu đỏ là màu mang nhiều ý nghĩa tốt lẫn xấu. Chúng thường khiến khách hàng liên tưởng đến sức khỏe (máu), tình yêu (lãng mạng), sự giận dữ (giận đỏ mặt).

Nếu sử dụng gam màu này một cách chính xác thì bạn có thể biến khách hàng thành khách hàng trọn đời của doanh nghiệp kinh doanh. Lời khuyên là bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ do sẽ dễ bị phản tác dụng vì khách hàng sẽ cảm thấy như bị “hấp diêm” thị giác.

Tím

Màu tím là màu đại diện cho hoàng gia và quý tộc. Rất nhiều khách hàng “cuồng” màu sắc này do đẳng cấp của nó mang lại. Bạn có thể tận dụng điều này để xây dựng website của mình.

Đen

 Màu đen được tượng trưng cho sự bí ẩn và phản diện. Mặt khác nó cũng được kết hợp với sức mạnh, quyền lực và sự thống trị. Nó được sử dụng như một thông điệp tự tin đến khách ghé thăm trang web. Nhưng sử dụng quá nhiều sẽ trở nên phản diện và ưu buồn. Vì thế, bạn nên biết cách phối gam màu này một cách hợp lý.

Trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự giản dị, tinh khiết và rõ ràng. Điều này dễ giải thích vì chỉ với một chấm đen nhỏ trên giấy trắng thì ta cũng dễ dàng tìm thấy nó. Màu trắng tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng. Vì họ cảm nhận được sự tinh khiết và “nai tơ” của chủ nhân trang web gam màu trắng. Khách hàng sẽ dễ dàng móc hầu bao hơn vì họ tin vào những người trong sáng và chân thật.

Hồng

Màu thường được gán cho phụ nữ và cũng được gán cho tình yêu và hạnh phúc. Khách hàng thấy màu hồng sẽ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình. Màu hồng cũng gây hấp dẫn với khách hàng nam khiến họ dễ dàng đưa ra quyết định. Màu hồng cũng được dùng để làm dịu các màu mạnh như đen, cam và đỏ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN